CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

BẢN TIN CỘNG ĐOÀN CHÚA NHẬT XI MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B – 13-06-2021

Đăng vào: 12:06 NGÀY 11/06/2021        Số lượt xem: 42

"Nước Thiên Chúa giống như người kia đã gieo hạt xuống đất: người đó ngủ hay thức, đêm hay ngày, hạt giống cứ đâm mầm và mọc lên."Mc 4:26-27

VƯƠNG QUỐC THIÊN CHÚA

Chúa Giêsu dùng dụ ngôn hạt giống để rao giảng về Nước Thiên Chúa. Hình ảnh cụ thể và dễ hiểu. Nước Thiên Chúa giống như người nông dân gieo hạt xuống đất. Hạt giống âm thầm nẩy mầm, phát triển và sinh bông hạt. Cũng vậy, hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng thế giới và gieo vào lòng người sẽ nảy mầm và sinh nhiều hoa trái tốt lành. Nước Thiên Chúa là vương quốc của tình yêu và sự thật, không ngừng tăng trưởng dọc dài thời gian của lịch sử nhân loại. Không ai có thể ngăn cản sự phát triển của Nước Thiên Chúa. “Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống này nảy mầm và mọc lên, bằng cách nào thì người ấy không biết”. Hạt cải nhỏ mọc thành cây to chứa đựng bài học: có nhiều việc lớn phải bắt đầu bằng những việc nhỏ. Sự kỳ diệu của hạt giống là vẫn âm thầm lớn lên theo quy luật tự nhiên và sẽ có một ngày nó trở thành cây cao bóng cả cho đàn chim trú ngụ. Hãy đi ra và gieo hạt giống Tin mừng, hạt giống yêu thương phục vụ, Chúa sẽ giúp hạt giống nảy mầm, lớn lên và sinh hoa kết trái nơi môi trường chúng ta đang sống.

Lạy Chúa, xin tạ ơn Chúa đã mời gọi chúng con vào và trở nên công dân của Vương Quốc Chúa. Xin mở mắt chúng con nhìn thấy, giữa đêm tối của sự dữ, mọi hạt giống từ tay Chúa gieo trồng vẫn sống và tăng trưởng kỳ diệu khi tới mùa gặt. Xin luôn gìn giữ niềm hy vọng chắc chắn này trong tâm hồn chúng con để chúng con biết luôn hân hoan ra đi là người gieo giống của Chúa.


BẢN TIN CỘNG ĐOÀN CHÚA NHẬT XI
MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B – 13-06-2021


CÁC TIN KHÁC

Top