CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

Đoàn thể
NỒI BẬT

TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO

TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO
Đăng vào: 03:11 NGÀY 05/11/2015

(Bài này trích từ Cẩm Nang tổ chức Khóa Ba Ngày Cursillo, để giúp anh chị em vừa tham dự Khóa hiểu rõ hơn diễn tiến của Khóa Cursillo, cùng sự liên kết chặt chẻ của các Rollo hầu giải đáp thắc mắc tại sao bài này được trình bày và bài khác lại không. Đồng thời giúp quý anh chị có một cái nhìn tổng hợp về các sứ điệp đã chuyển gửi trong Khóa nhằm mục đí... Đọc tiếp


TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO

(Bài này trích từ Cẩm Nang tổ chức Khóa Ba Ngày Cursillo, để giúp anh chị em vừa tham dự Khóa hiểu rõ hơn diễn tiến của Khóa Cursillo, cùng sự liên kết chặt chẻ của các Rollo hầu giải đáp thắc mắc tại sao bài này được trình bày và bài khác lại không. Đồng thời giúp quý anh chị có một cái nhìn tổng hợp về các sứ điệp đã chuyển gửi trong Khóa nhằm mục đích của Cursillo.)

Đọc tiếp
Tinh Thần Legio

Tinh thần Legio là chính tinh thần của Ðức Maria. Hội viên Legio sẽ đặc biệt cố gắng rèn luyện cho được đức khiêm nhường sâu xa của Ðức Maria, đức vâng lời hoàn hảo, đức hiền hậu như Thiên thần, tính luôn luôn chăm chú cầu nguyện, đức hãm mình toàn diện, thanh khiết không tỳ vết, lòng nhẫn nhục anh dũng, trí khôn ngoan siêu phàm, tính mến Chúa vừa can đảm vừa xả thân, và nhất là bắt chước đức Tin

Đọc tiếp
PHONG TRÀO CURSILLO<br>
SỰ HÌNH THÀNH, TÂM TƯỞNG, MỤC ĐÍCH VÀ BẢN CHẤT

Bài diễn văn của ĐTC đã tạo cảm hứng và thao thức cho ông Bonnin. Ông đã dành nhiều thời gian, tâm sức để suy tư và nghiên cứu toàn diện một cách sâu sắc vấn đề ĐTC đặt ra. Ông đã viết ra một đề cương với tên gọi là: NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG, và tìm cách biến môi trường thành MÔI TRƯỜNG KITÔ GIÁO.

Đọc tiếp
NGƯỜI CURSILLISTAS SỐNG BA CHỨC NĂNG: TƯ TẾ - TIÊN TRI - VƯƠNG GIẢ

Trước khi về trời Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ sứ mạng. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16:15). Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Ngài mời gọi mỗi người chúng ta tiếp tục tham gia vào sứ vụ của Ngài. Được dự phần vào ba tác vụ: Tư tế, Tiên tri, Vương giả của Ngài.

Đọc tiếp
KINH MÂN CÔI và LEGIO MARIÆ

Nhân dịp Tháng Mười (Tháng Mân Côi), tháng dâng kính Mẹ Ma-ri-a Mân Côi, xin được phép trình bày đôi điều liên quan đến kinh Mân Côi trong mối tương giữa Hội đoàn Legio Mariæ với Hội Mân Côi, để từ đó tìm ra một hướng cộng tác trong sứ vụ loan báo Tin mừng đối với những người con của Mẹ Ma-ri-a.

Đọc tiếp
HỘI LEGIO MARIAE

Hội Legio Mariae thuộc Cộng Đoàn Chúa Kitô Phục Sinh được chính thức thành lập ngày 02 tháng 02 năm 1983 và chọn ngày lễ “ĐỨC BÀ DÂNG ĐỨC CHÚA GIÊSU VÀO ĐỀN THÁNH” làm Bổn Mạng do Linh Mục Giuse Nguyễn Vinh làm Linh Giám cho đến ngày 31 tháng 11 năm 1992 Ngài xin nghỉ hưu. Linh Mục Antôn Nguyễn Quốc Tuấn được cử về để thay thế và nối tiếp làm Linh Giám Hội.Tiếp đến là Linh Mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thịnh và hiện nay Linh Mục Phaolô Trần Đức Hùng là Linh Giám Hội

Đọc tiếp
HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

"Khi một bà Mẹ cầu nguyện cho con, tâm hồn Bà rung động mãnh liệt và nhiệt thành khôn tả. Tiếng kêu van của Bà Mẹ trong Phúc Âm đã làm cảm động lòng Đ.C.G và đã nhận được phép lạ của Người. Nếu lời cầu của một Bà Mẹ mà có hiệu quả như thế, thì những lời nguyện của muôn triệu Bà Mẹ hợp nhau trong tình yêu Chúa sẽ càng có giá trị ngần nào nữa."
Trích trong "Thụ Bản Hội Các Bà Mẹ Công Giáo" của Lm. P. Nguyễn Văn Truyền.

Đọc tiếp
Top