CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

Huyền ẩn Bergoglio

Huyền ẩn Bergoglio
Đăng vào: 08:03 NGÀY 02/03/2016

Pope Francis secretĐức Phanxicô thật sự là ai? Đặt câu hỏi là thú nhận có một huyền ẩn nơi Bergoglio. Dĩ nhiên nhân vật Bergoglio thiện cảm vì tính đơn giản và cá tính trực tiếp của ngài. Trong quyển Tự điển của những người yêu mến các Giáo hoàng (Dictionnaire amoureux des Papes, nhà xuất bản Plon) sẽ phát hành ở các tiệm sách trong những ngày sắp tới, đồng nghiệp Ber... Đọc tiếp


Huyền ẩn Bergoglio

Pope Francis secretĐức Phanxicô thật sự là ai? Đặt câu hỏi là thú nhận có một huyền ẩn nơi Bergoglio. Dĩ nhiên nhân vật Bergoglio thiện cảm vì tính đơn giản và cá tính trực tiếp của ngài. Trong quyển Tự điển của những người yêu mến các Giáo hoàng (Dictionnaire amoureux des Papes, nhà xuất bản Plon) sẽ phát hành ở các tiệm sách trong những ngày sắp tới, đồng nghiệp Bernard Lecomte rất giỏi của tôi ghi nhận,

Đọc tiếp
Tìm hiểu việc chỉnh sửa lịch Xêda

Trong bữa cơm mồng một Tết, chúng tôi nói nhiều chuyện vui, đề cập cả đến thời tiết và lịch, nhân vì năm nay tháng 2 dương lịch có ngày 29! Liên quan đến những người mừng sinh nhật mình hàng năm; Vậy người sinh vào ngày 29 tháng 2, mà những năm kia tháng 2 chỉ có 28 ngày, thì họ sẽ mừng vào ngày nào?

Đọc tiếp
Các Giáo Hội Công Giáo Đông Phương Là Ai và Ở Đâu?

Xưa nay, người ta chỉ quen nói đến các Giáo Hội Chính Thông Đông Phương ( Easter Orthodox Churches) tức các Giáo Hội Kitô Giáo hiện chưa hiệp thông trọn vẹn (full communion) với Giáo Hội Công Giáo La Mã sau cuộc ly giáo Đông –Tây ( East-West schism) năm 1054.

Đọc tiếp
Vòng Quanh Thế Giới Ở Những Vùng Tín Hữu Kitô Bị Bách Hại

Vùng Cận Đông vẫn là vùng được giới báo chí lưu ý nhiều nhất vì có sự đe dọa đặc biệt của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng mới dấy lên ở Irak, Syria và ở các vùng khác trong vùng. Ngoài ra ở các nước khác trên thế giới, tín hữu kitô cũng phải sống lén lút, họ thường xuyên bị các chế độ độc tài, các ý thức hệ tôn giáo hoặc các chủ trương vô thần ác hại đe dọa.

Đọc tiếp
Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam
Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam Đọc tiếp
Một Giáo Hoàng Sẵn Sàng Từ Nhiệm

Đức Phanxicô là một nhân vật kỳ lạ. Từ nét u buồn e ngại khi còn làm Tổng Giám mục ở Buenos Aires, ngài trở thành một giáo hoàng tươi cười, thiện cảm, thân tình! Sự mến chuộng ngài vượt biên giới Giáo hội công giáo. Đối với các tín hữu và ngay cả với người vô thần, ngài thực hiện hy vọng, hứa hẹn một Giáo hội ít “tòa án” hơn, cởi mở đón nhận hơn.

Đọc tiếp
Không có gì ngăn được ngài

Không có gì ngăn được ngài, sự cứng đơ của guồng máy Vatican, khía cạnh mờ tối của nó, sự thụ động không tranh giành với ai, thể thức nghi lễ, các đe dọa đó đây, máy vi âm, thuốc độc, bàn tay vũ trang có thể ẩn giấu đâu đó trong đám đông ngày thứ tư ở Quảng trường Thánh Phêrô, tất cả, không gì ngăn ngài được.

Đọc tiếp
Bài giảng của Đức Phanxicô trong Thánh Lễ<br> kết thúc Cuộc Gặp Gỡ Các Gia Đình Thế Giới tại Philadelphia

Theo CNN, trong thánh lễ ít nhất có khoảng 1 triệu tín hữu tham dự tại Philadelphia, Đức Phanxicô đã dẫn những người tham dự Cuộc Gặp Gỡ Các Gia Đình Thế Giới và toàn thể thế giới Công Giáo hướng về Thượng Hội Đồng tháng Mười sắp tới ở Vatican, bàn về gia đình. Sau đây là nguyên văn lời ngài:

Đọc tiếp
Top