CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

HÔN NHÂN KHÁC ĐẠO

HÔN NHÂN KHÁC ĐẠO
Đăng vào: 06:07 NGÀY 10/07/2020

Tại sao lại ngần ngại, bởi có nhiều người hiểu lầm cứ ngỡ rằng đạo Công giáo là vật cản lớn nhất làm cho đôi bạn trẻ khó tiến tới hôn nhân, có bạn đã tâm sự: “Em và cô ấy đã yêu nhau được hơn 5 năm. Chúng em yêu nhau rất chân thành, em vừa ra trường, công việc cũng ổn, em muốn kết hôn với cô ấy. Em về nhà và xin phép gia đình hai bên,... Đọc tiếp


HÔN NHÂN KHÁC ĐẠO

Tại sao lại ngần ngại, bởi có nhiều người hiểu lầm cứ ngỡ rằng đạo Công giáo là vật cản lớn nhất làm cho đôi bạn trẻ khó tiến tới hôn nhân, có bạn đã tâm sự: “Em và cô ấy đã yêu nhau được hơn 5 năm. Chúng em yêu nhau rất chân thành, em vừa ra trường, công việc cũng ổn, em muốn kết hôn với cô ấy. Em về nhà và xin phép gia đình hai bên, nhưng hai bên đều không đồng ý vì cô ấy theo đạo Thiên Chúa, còn nhà em thì theo lương. Hai gia đình bất đồng quan điểm”.

Đọc tiếp
Sáu điều răn Hội Thánh

Hỏi: Cho con hỏi về Sáu điều răn Hội Thánh. Có phải bây giờ đã đổi còn năm điều răn không? Nếu đổi thì cho con xin bản mới. Con cám ơn!
(dient...@yahoo.com.vn)

Đọc tiếp
Huyền ẩn Bergoglio

Pope Francis secretĐức Phanxicô thật sự là ai? Đặt câu hỏi là thú nhận có một huyền ẩn nơi Bergoglio. Dĩ nhiên nhân vật Bergoglio thiện cảm vì tính đơn giản và cá tính trực tiếp của ngài. Trong quyển Tự điển của những người yêu mến các Giáo hoàng (Dictionnaire amoureux des Papes, nhà xuất bản Plon) sẽ phát hành ở các tiệm sách trong những ngày sắp tới, đồng nghiệp Bernard Lecomte rất giỏi của tôi ghi nhận,

Đọc tiếp
Tìm hiểu việc chỉnh sửa lịch Xêda

Trong bữa cơm mồng một Tết, chúng tôi nói nhiều chuyện vui, đề cập cả đến thời tiết và lịch, nhân vì năm nay tháng 2 dương lịch có ngày 29! Liên quan đến những người mừng sinh nhật mình hàng năm; Vậy người sinh vào ngày 29 tháng 2, mà những năm kia tháng 2 chỉ có 28 ngày, thì họ sẽ mừng vào ngày nào?

Đọc tiếp
Tình yêu và Valentine

Theo thống kê thì hàng năm vào mùa Valentine, trên khắp thế giới hàng tỉ tấm thiệp được bán ra và gửi đi. Những cặp uyên ương, nhất là những người trẻ, không thể không có một tấm thiệp hoặc món quà tặng gửi cho người mình yêu. Thiệp phải thật đẹp, lời chúc phải thật thấm thía và mùi mẫm như để bày tỏ mối tình thắm thiết nồng nàn lắm. Không có như vậy, mối tình dù đang nồng cháy, cũng rất có thể bị trục trặc, trở ngại hoặc tan vỡ. Khi vui với ngày tình yêu như vậy, chúng ta có thực sự mừng tình yêu thật hay không

Đọc tiếp
Các Giáo Hội Công Giáo Đông Phương Là Ai và Ở Đâu?

Xưa nay, người ta chỉ quen nói đến các Giáo Hội Chính Thông Đông Phương ( Easter Orthodox Churches) tức các Giáo Hội Kitô Giáo hiện chưa hiệp thông trọn vẹn (full communion) với Giáo Hội Công Giáo La Mã sau cuộc ly giáo Đông –Tây ( East-West schism) năm 1054.

Đọc tiếp
Vòng Quanh Thế Giới Ở Những Vùng Tín Hữu Kitô Bị Bách Hại

Vùng Cận Đông vẫn là vùng được giới báo chí lưu ý nhiều nhất vì có sự đe dọa đặc biệt của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng mới dấy lên ở Irak, Syria và ở các vùng khác trong vùng. Ngoài ra ở các nước khác trên thế giới, tín hữu kitô cũng phải sống lén lút, họ thường xuyên bị các chế độ độc tài, các ý thức hệ tôn giáo hoặc các chủ trương vô thần ác hại đe dọa.

Đọc tiếp
Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam
Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam Đọc tiếp
Top