CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210


7 điều bạn đang làm vô tình khiến cuộc sống của bạn không hạnh phúc

Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản, được làm những điều mình thích, háo hức khi mở mắt thức dậy, ra đường với một tâm trạng đầy nắng ấm và làm việc gì cũng vui vẻ. Nhưng dường như với nhiều bộn bề cuộc sống, nhiều người lại quên mất bản thân mình phải đi tìm hạnh phúc và tận hưởng những khoảnh khắc tốt đẹp trong đời. Điều gì khiến bạn lắm lúc đánh mất đi cảm giác vui vẻ thật sự?

Đọc tiếp
Tôn trọng trong yêu thương

Có thể nói, tôn trọng và yêu thương là cặp đôi hoàn hảo không thể tách rời nhau trong đời sống gia đình. Chúng quyết định đến tính sống còn và hạnh phúc của đời sống hôn nhân. Đôi khi, ý nghĩa và giá trị của việc tôn trọng nhau trong gia đình bị xem thường hay lãng quên mà đã xảy ra nhiều điều đáng tiếc.

Đọc tiếp
Hai cuộc khủng hoảng khiến ai cũng đắng lòng

Đối với một con dân Đất Việt, tôi cảm thấy không thể không nói lên nỗi lo lắng của mình về cảnh huống của quốc gia hiện tại. Một sự nguy hại đáng báo động tới tất cả những ai là con Lạc cháu Hồng. Đó là báo động từ chính môi sinh và nhân sinh.

Đọc tiếp
VAI TRÒ CỦA TÔN GIÁO TRƯỚC HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC

Hôm nay, tôi rất hân hạnh được đến Thủ Đô của người Việt tỵ nạn trên thế giới, một nơi tuy không phải là quê cha đất tổ của chúng ta, nhưng nó mang đầy sắc thái của một tổ ấm của đàn chim Việt đang tản mác khắp bốn phương trời. Với cái tên Sài Gòn nhỏ, với những lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay ngạo nghễ, với những sinh hoạt văn hóa truyền thống và lịch sử trong một môi trường dân chủ, tự do, pháp quyền, đây không chỉ là nơi “đất lành chim đậu” hay là một điểm son của một nước siêu cường Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đọc tiếp
Ly hôn, nỗi đau của Giáo hội

Sự biến chuyển ấy là những thay đổi về tư tưởng, về lối sống, về truyền thống văn hóa cũng như những phong tục tập quán đã có từ lâu đời. Nó làm cho những suy nghĩ và quan điểm riêng của mỗi cá nhân cũng hình thành trong đời sống của họ. Thậm chí, nó đã len lỏi vào tận các ngóc ngách trong đời sống hôn nhân gia đình. Từ đó, vô hình trung làm cho cuộc sống hôn nhân gia đình trở thành gánh nặng, cơm không lành, canh không ngọt; hay như các vụ ly hôn xuất hiện ngày một nhiều và là điều đáng quan ngại không dễ gì có thể giải quyết trong ngày một, ngày hai. Thực vậy, đây là vấn đề vô cùng nhức nhối không chỉ đối với xã hội nhưng còn là nỗi đau của Giáo hội.

Đọc tiếp
LỊCH SỬ NGÀY LỄ TẠ ƠN

Lễ Tạ Ơn như đem những người sống trên đất nước Hoa Kỳ trở về với những ngày đầu của tổ tiên họ… Vào ngày 6 tháng 9, 1620, có 102 người, vừa đàn ông, đàn bà, trẻ con cùng một số vật dụng bước lên con tàu Mayflower rời Anh Quốc, vượt đại dương để tiến về Tân-thế-giới. Họ ra đi và mang trong lòng một nỗi khao khát: tìm tự do tôn giáo (seeking religious freedom). Họ được gọi bằng tên mới “Những người hành hương” (Pilgrims). Một vài nhà sử học coi đây là Lễ Tạ Ơn đầu tiên mặc dầu không có tiệc tùng, ăn uống, vui chơi…

Đọc tiếp
XẾ BÓNG CUỘC ĐỜI

Hồi mới qua Mỹ, lần đầu thấy tấm bảng ghi là Estate Sale cắm ở góc đường, tôi đoán là một hình thức bán bớt đồ cũ trong nhà. Như bày bán ở Garage thì gọi là Garage Sale; bày bán ở sân sau nhà thì gọi là Yard Sale; dọn nhà thì người ta bán bớt những thứ không tiện đem theo với bảng cắm là Moving Sale, còn Estate Sale… chắc cũng tương tự. Tự dặn là về phải tra tự điển, nhưng rồi tôi quên luôn! Nhớ lại những ngày mới đến Mỹ, ra đường thấy chữ gì không hiểu thì cứ nhủ lòng về tra tự điển, nhưng bao giờ cũng quên nhiều hơn là nhớ.

Đọc tiếp
Có Thương Thì Xin Đợi...

Đợi chờ là “ngôn ngữ không lời” sâu thẳm của yêu thương, bất phân giai tầng, tuổi tác,… và cũng không chỉ riêng có ở con người. Ánh mắt mẹ già mong đợi con xa, vợ đợi chồng biền biệt, con thơ mong ngóng mẹ về,... tất cả như có cái gì đó “chạm” đến sâu thẳm lòng người, thương nhớ mênh mông. Cũng thế, người ta không khỏi bồn chồn trước cặp mắt dáo dác, hoảng loạn của một chú gà con lạc mẹ, hay ánh mắt buồn hiu của chú chó chiều chiều ghếch mõm đợi chủ về... Đợi chờ, dường như là một bản năng để diễn tả yêu thương, chẳng cần phải học hỏi, bất luận kẻ dại hay người khôn cũng có.

Đọc tiếp
Top