CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN NĂM A 05-07-2020

SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN  NĂM A 05-07-2020
Đăng vào: 12:07 NGÀY 04/07/2020

ÁCH CỦA TÔI ÊM ÁI
(05.7.2020 – Chúa nhật 14 Thường niên năm A)

Ðức Giêsu mời chúng ta đến với Ngài, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Gánh nặng của nỗi đau và vấp ngã trong quá khứ Gánh nặng của trách nhiệm và yếu đuối hiện tại Gánh nặng phải mang vì người khác… Tất cả những ai bị c... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN  NĂM A 05-07-2020

ÁCH CỦA TÔI ÊM ÁI
(05.7.2020 – Chúa nhật 14 Thường niên năm A)

Ðức Giêsu mời chúng ta đến với Ngài, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Gánh nặng của nỗi đau và vấp ngã trong quá khứ Gánh nặng của trách nhiệm và yếu đuối hiện tại Gánh nặng phải mang vì người khác… Tất cả những ai bị căng thẳng và lo âu, chán chường và mệt mỏi. Tất cả những ai muốn tìm một chút nghỉ ngơi. Hãy đến với Ngài, ta sẽ gặp được sự an tĩnh.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN  NĂM A 28-06-2020

KHÔNG XỨNG VỚI THẦY
(28-6-2020 Chúa nhật 13 Thường niên năm A)

Có những giá trị hầu như được mọi người nhìn nhận. Có những giá trị thiêng liêng máu mủ như cha mẹ, con cái. Đặc biệt trong xã hội Do thái, hiếu thảo với cha mẹ là điều được đề cao. Đức Giêsu cũng đã phê phán thái độ bất hiếu đối với cha mẹ (Mt 15, 3-6). Mạng sống của con người cũng là một giá trị cao quý. Đụng đến mạng sống con người là xúc phạm đến chính Thiên Chúa, như ta thấy trong chuyện Cain giết em là Aben (St 4, 9-10).

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XII THƯỜNG NIÊN  NĂM A 21-06-2020

ANH EM ĐỪNG SỢ
(21.6.2020 – Chúa nhật 12 thường niên năm A)

Nỗi sợ cứ quấn lấy đời người. Ðứa bé sợ xa mẹ, cô gái sợ già, người già sợ chết. Nỗi sợ xuất hiện dưới muôn ngàn dáng vẻ. Sợ cô đơn, sợ bệnh tật, sợ phụ bạc, sợ tương lai. Sợ thất nghiệp, sợ nghèo đói, sợ thất học, sợ chia ly… Có những nỗi sợ mang tính đạo đức: sợ phải sống theo lương tâm, phải làm chứng cho sự thật, sợ trước sự ác đang hoành hành, sợ tôn giáo bị mai một… Có khi người ta sợ nhau: người da đen sợ người da trắng, nước nghèo sợ nước giàu, bạn bè, anh em, hàng xóm cũng sợ nhau. Lắm khi chúng ta sợ Chúa, không như con sợ cha, nhưng như mộ nô lệ trước một ông chủ khó tính.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN XI THƯỜNG NIÊN  LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA 14-06-2020

KẺ ĂN TÔI SẼ SỐNG
(14.6.2020 – Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô)

“Lúc đó tôi biết thế nào tôi cũng chết nhưng tôi muốn con tôi được sống” Ðó là lời của bà Susanna sau khi được cứu trong trận động đất ở Ácmêni vào tháng 12-1987. Trong số hàng ngàn người bị vùi lấp dưới đống gạch, có hai mẹ con bà Susanna may mắn còn sống sót. Cô con gái bốn tuổi đòi uống nước. Tìm đâu ra nước khi hai mẹ con không có lối ra? Tình mẫu tử đã gợi lên cho bà một ý nghĩ táo bạo, đó là rạch ngón tay mình chảy máu để cho con mút. Ðứa bé đã đỡ khát nhờ máu người mẹ. Nó đã sống cho đến khi cả hai mẹ con được cứu. Câu truyện trên giúp ta hiều phần nào bí tích Thánh Thể. Ðức Giêsu đã chết để chúng ta được sống. Ngài chấp nhận chịu đổ máu qua cái chết thập giá,

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN X THƯỜNG NIÊN  LỄ CHÚA BA NGÔI 07-06-2020

THIÊN CHÚA YÊU THẾ GIAN
(07.6.2020 – Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi năm A)

Có một điều thường khiến các bạn trẻ băn khoăn, đó là làm sao nhận ra một tình yêu chân thực, làm sao không bị chóa mắt bởi những ảo ảnh, không bị lừa dối bởi những ngọt ngào, để rồi vỡ mộng. Bài Tin Mừng hôm nay gợi cho ta một số tiêu chuẩn, khi mời ta nhìn vào tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu chân thực là tình yêu hiến trao: “Thiên Chúa đã yêu thế gianbđến nỗi đã trao ban Con Một của Người…”bKhông phải chỉ là trao một quà tặng, hay một cái gì ở ngoài mình, nhưng là trao đi một điều thiết thân và quý báu. .

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN VIII PHỤC SINH  LỄ HIỆN XUỐNG 31-05-2020

HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN
(31.05.2020 – Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống)

Lúc đến Êphêsô, Phaolô hỏi một số môn đệ ở đó: “Khi vào đạo, các ông đã nhận lãnh Thánh Thần chưa?” Họ trả lời: “Ngay cả việc có Thánh Thần, chúng tôi cũng chưa hề được nghe nói tới” (Cv 19,1-2). Chúng ta đã được nghe nói và đã lãnh nhận Thánh Thần, nhưng có thể Ngài vẫn là Ðấng xa lạ với ta. Bí tích Thêm sức chỉ còn là một kỷ niệm đẹp, nhưng nó không làm ta ý thức về sự hiện diện của Thánh Thần, Ðấng đang ở trong ta và sai ta đi làm chứng.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN VII PHỤC SINH  LỄ CHÚA LÊN TRỜI 24-05-2020

THẦY Ở CÙNG ANH EM MỌI NGÀY
(24.5.2020 Chúa nhật 7 Phục sinh, Lễ Chúa thăng thiên năm A)

Nếu trời là nơi Chúa ngự thì chẳng có gì gần ta bằng trời. Trời ở quanh ta, trời ở trong ta... Trời vượt xa đất muôn trùng, nhưng nếu đất trở thành nơi Chúa ngự thì đất cũng mang dáng dấp của trời. Thiên Chúa không phải là Ðấng chỉ thích ở trên trời. Ngài thích con người, Ngài thương trái đất, nên Ngài đã sai Con Ngài làm người ở đời. Ðức Giêsu Con Thiên Chúa đã đặt chân lên trái đất. Ðất chẳng xa lạ gì với Ngài, vì nhờ Ngài mà nó được tạo dựng. Ðất đã bắt đầu thành trời từ khi Con Thiên Chúa đến dựng lều ở đó. Ðất vẫn luôn thuộc về trời vì Ðức Giêsu luôn ở với ta cho đến tận thế.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT TUẦN VI PHỤC SINH 17-05-2020

ANH EM CŨNG SẼ SỐNG
(17.5.2020 – Chúa nhật 6 Phục sinh năm A)

Marina Picasso là cháu của họa sĩ nổi tiếng Pablo Picasso. Từ năm 73-75, bà phải chịu nhiều cái tang lớn: ông nội mất, anh ruột tự tử, cha đột ngột qua đời. Ðây thật là những mất mát không sao bù đắp, dù bà năm trong tay một gia sản khổng lồ. Năm 1990, bà nhận các em bé Việt Nam làm con nuôi, và giúp cho các trẻ mồ côi được có nơi ăn học. Từ lúc ấy, bà thấy một sự thay đổi nơi nội tâm: “Nhờ giúp đỡ con em của nước này mà tôi đã tìm lại được chính mình. Giờ đây tôi cảm thấy mình như sống lại, và tôi muốn phân phát sự sống đó cho các em.”

Đọc tiếp
Top