CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA THUONG NIEN NĂM B - LỄ CHUA CHIU PHEP RUA 10-01-2021

SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA THUONG NIEN  NĂM B - LỄ CHUA CHIU PHEP RUA 10-01-2021
Đăng vào: 16:01 NGÀY 08/01/2021

CON YÊU DẤU
(10.01.2021 Chúa Nhật I Mùa Thường Niên - Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, năm B)

Chúng ta cần chiêm ngắm mầu nhiệm lạ lùng này thật lâu. Hành vi công khai đầu tiên của Đức Giêsu là đứng chung với đồng bào, với tội nhân, là khiêm hạ để mình bị dìm xuống nước, hầu được thanh t... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA THUONG NIEN  NĂM B - LỄ CHUA CHIU PHEP RUA 10-01-2021

CON YÊU DẤU
(10.01.2021 Chúa Nhật I Mùa Thường Niên - Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, năm B)

Chúng ta cần chiêm ngắm mầu nhiệm lạ lùng này thật lâu. Hành vi công khai đầu tiên của Đức Giêsu là đứng chung với đồng bào, với tội nhân, là khiêm hạ để mình bị dìm xuống nước, hầu được thanh tẩy. Nhưng vào chính giây phút Ngài lên khỏi nước (c. 10) bất ngờ Ngài thấy trời cao mở ra: Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên Ngài, bất ngờ Ngài nghe tiếng Thiên Chúa nói riêng với mình : “Con là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Con” (c. 11). Đối với Đức Giêsu, đây thật là một mặc khải quan trọng. Thiên Chúa vén mở mối tương quan Cha-Con thân thiết,

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IIMÙA GIÁNG SINH  NĂM B - LỄ HIỂN LINH 03-01-2021

RA ĐI
(03.01.2021 Chúa nhật II Giáng Sinh – Chúa Hiển linh)

Thiên Chúa không chỉ tỏ mình cho dân Israel. Ngài còn tỏ mình cho các dân tộc khác, vì Ngài muốn cứu độ mọi người chẳng trừ ai. Các nhà chiêm tinh vùng Babylon là đại diện cho dân ngoại. Ðối với họ, bầu trời là một cuốn sách, các vì sao nói về những biến cố trên địa cầu. Có thể Thiên Chúa đã muốn dùng sự xuất hiện

Đọc tiếp
SUY NIỆM LỄ ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA  NĂM B 01-01-2021

GHI NHỚ VÀ SUY NIỆM TRONG LÒNG
(01.01.2021: Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa)

Làm người ai cũng cần có mẹ. Mẹ là người cưu mang, sinh ra và dưỡng nuôi con cho khôn lớn. Khi Con Thiên Chúa làm người, mang lấy trọn phận người, Ngài cũng cần một người mẹ, như bao người khác. Mẹ Maria là thiếu nữ, là trinh nữ được Thiên Chúa tuyển chọn, Để thụ thai và sinh hạ Con Một Thiên Chúa. Khi Công Đồng Êphêsô (năm 431) gọi Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, Công Đồng không có ý dạy Đức Mẹ sinh ra Chúa Cha hay Chúa Thánh Thần.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT MÙA GIÁNG SINH  NĂM B - LỄ THÁNH GIA THẤT 27-12-2020

NGÀY CÀNG LỚN LÊN
(27.12.2020 Tuần Bát nhật Giáng sinh – Lễ Thánh Gia năm B)

Chúng ta đang mừng Lễ Giáng sinh, mừng Con Thiên Chúa làm người. Chúng ta có ít thời gian để suy niệm về thời gian của Ngài ở Nadarét. Hơn ba mươi năm để Hài Nhi từ từ lớn lên, trở nên người trưởng thành.

Đọc tiếp
SUY NIỆM LỄ GIÁNG SINH 25-12-2020

NGÔI LỜI LÀ ÁNH SÁNG THẬT
(25.12.2020 - LỄ CHÚA GIÁNG SINH)

Máng cỏ luôn làm cho chúng ta rúng động, vì đứng trước máng cỏ là đối diện với một Tình Yêu, một Tình Yêu mở ra bao la bát ngát. Cha đã mở ra bằng cách sai Con xuống thế làm người. Con đã mở ra bằng cách vâng phục ý Cha. .

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG  NĂM B 20-12-2020

MỪNG VUI LÊN
(20-12-2020 Chúa nhật 4 Mùa Vọng, năm B)

Khi suy niệm mầu nhiệm Nhập Thể, chúng ta thường nghĩ tới biến cố Chúa sinh ra ở Bêlem. Thật ra mầu nhiệm này đã bắt đầu từ sau tiếng Xin Vâng của Ðức Maria ở Nadarét. Sau tiếng Xin Vâng ấy, Ngôi Lời đã thành một thai nhi, lớn lên trong lòng mẹ như hàng tỉ con người khác, cần chín tháng mới có thể cất tiếng khóc chào đời. Ngôi Lời không lẫm liệt từ trời bước xuống. Ngài muốn là người trăm phần trăm, nên Ngài cần một người mẹ. Ngài đi ra từ lòng mẹ: mong manh, yếu đuối. Ngôi Lời đã thành một người như chúng ta, chia sẻ trọn vẹn phận người như chúng ta, trừ phạm tội.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG  NĂM B 13-12-2020

NGƯỜI LÀM CHỨNG
(13-12-2020 Chúa nhật 3 Mùa Vọng, Năm B)

Trong bài Tin Mừng trên đây cụm từ làm chứng được dùng đến bốn lần. Lẽ sống của Gioan là làm chứng. Ông được sai đến để làm chứng (x. c.6-7). Cả câu chuyện xảy ra ở Bêtania, bên kia sông Giođan, cũng là một lời chứng hùng hồn của ông (c.19). Gioan không làm chứng cho mình hay về mình, bởi lẽ ông không phải là Ánh Sáng. Ông chỉ là ngọn đèn (Ga 5,35) giúp mọi người tin vào Ánh Sáng thật là Ðức Kitô.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG  NĂM B 06-12-2020

NGƯỜI DỌN ĐƯỜNG
(06-12-2020 Chúa nhật 2 Mùa Vọng, năm B)

Ðể chuẩn bị cho Con của Ngài đến trần gian, Thiên Chúa cần nhiều người dọn đường trong dòng lịch sử. Người nổi bật nhất là Gioan. Gioan là nhịp cầu thân thương để Ðức Kitô đến gặp dân Ngài, và để dân Ngài đón nhận Ðức Kitô cứu thế. Ông đã quen biết cả đôi bên và ông hạnh phúc được làm người phù rể cho đám cưới giữa Ðức Kitô và dân được chọn. Thời nào Thiên Chúa cũng cần những sứ giả, những người dọn đường, những Gioan mới.

Đọc tiếp
Top