CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXV MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 24-09-2023

SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXV MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 24-09-2023
Đăng vào: 19:09 NGÀY 22/09/2023

TÔI ĐÂU CÓ BẤT CÔNG
(24-09-2023 - Chúa nhật 25 Thường niên Năm A)

Trong dụ ngôn người cha nhân hậu (Lc 15), chúng ta đã từng thấy thái độ của người con cả nổi giận không chịu vào nhà, vì anh thấy cha tỏ ra quá bao dung đối với đứa em hư đốn, chẳng những cha tha thứ mà còn ... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXV MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 24-09-2023

TÔI ĐÂU CÓ BẤT CÔNG
(24-09-2023 - Chúa nhật 25 Thường niên Năm A)

Trong dụ ngôn người cha nhân hậu (Lc 15), chúng ta đã từng thấy thái độ của người con cả nổi giận không chịu vào nhà, vì anh thấy cha tỏ ra quá bao dung đối với đứa em hư đốn, chẳng những cha tha thứ mà còn mở đại tiệc ăn mừng, “Ðã bao năm con hầu hạ cha… thế mà chưa bao giờ… còn thằng con của cha đó... Vậy mà...” Anh thấy mình bị cha đối xử bất công ! Trong dụ ngôn trên đây, người làm sớm cũng cằn nhằn vì ông chủ trả hậu hĩ cho người mới làm một tiếng. Cả hai dụ ngôn đều phản ánh một căng thẳng có thực do việc Ðức Giêsu thường giao du với tội nhân.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXIV MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 17-09-2023

HẾT LÒNG THA THỨ
(17-09-2023 - Chúa nhật 24 Mùa Thường niên năm A)

“Và bạn nữa, người bạn của giây phút cuối cùng. Bạn không hiểu điều bạn đã làm. Cầu xin cho hai chúng ta là những người trộm lành được gặp lại nhau trên Thiên quốc, ... Chúa là Chúa của hai chúng ta.” Ðó là lời trối của cha Christian de Chergé viết cho người Hồi giáo nào đó sẽ ám sát mình, bởi cha biết cái chết là điều không sao tránh khỏi. Ta không thấy có chút hờn oán nào. Cha coi kẻ giết mình như một người bạn, một người trộm lành như cha, và cha mong được sống với anh trên trời. Tha thứ một cách phi thường và hồn nhiên, đó là thái độ của người thấm nhuần Kitô giáo.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXIII MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 10-09-2023

LỢI ĐƯỢC NGƯỜI ANH EM
(10-09-2023 - Chúa nhật 23 Thường niên A)

Trong cộng đoàn Hội Thánh, các Kitô hữu là anh chị em của nhau (Mt 23,8) và là anh chị em với Ðức Kitô nhờ biết thi hành ý Cha trên trời (Mt 12, 48-50). Thế nhưng Hội Thánh vẫn có người lỗi phạm. Ðời sống của họ nghịch với đòi hỏi của đức tin. Chúng ta không thể lạnh lùng khi thấy anh em mình sa ngã, bởi lẽ tất cả chúng ta làm nên một thân thể. Chúng ta mang vết thương của nhau.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXII MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 03-09-2023

NẾU ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI
(03-09-2023 - Chúa nhật 22 Thường niên năm A)

Ðức Giêsu đã gặp nhiều cám dỗ trong đời. Cám dỗ bởi ma quỷ trong sa mạc. Cám dỗ bởi đám đông đòi xem phép lạ từ trời. Cám dỗ bởi nhiều người thách xuống khỏi thập giá. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Ðức Giêsu bị cám dỗ bởi chính Phêrô, người mà Ngài đã đặt làm nền tảng cho Hội Thánh. Cơn cám dỗ này nguy hiểm biết bao, vì đến từ tình thương của một người môn đệ. Phêrô không thể nào chấp nhận được chuyện Ðấng Mêsia phải chịu khổ đau và chịu chết. Ðức Giêsu đã mạnh mẽ chống lại cơn cám dỗ này. Ngài nói với ông như nói với Xatan trước đây: “Xatan, lui lại đàng sau Thầy!”

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT XXI MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM A - 27-08-2023

TRÊN TẢNG ĐÁ NÀY
(27-08-2023 - Chúa nhật 21 Thường niên, năm A)

Trong cộng đoàn Hội Thánh, Simon là khuôn mặt nổi bật trong nhóm Mười Hai. Ông thuộc nhóm những môn đệ đầu tiên theo Ðức Giêsu, và là một trong ba môn đệ thân tín nhất. Ông có mặt lúc Chúa hiển dung và trong Vườn Dầu. Ông thường là phát ngôn viên của cả nhóm (x. Mt 19,27). Ðức Giêsu phục sinh đã hiện ra cho ông trước tiên (1Cr 15,5), và giao cho ông chăn dắt đoàn chiên của Ngài (Ga 21,15-17). Simon có bản tính bộc trực, hăng hái. Vì quá tin vào sức mình, ông đã sa ngã, chối Chúa. Bất chấp những yếu đuối và giới hạn của Simon, Ðức Giêsu vẫn chọn ông đứng đầu nhóm Mười Hai, và làm nền tảng cho Hội Thánh của Ngài.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA CHAY NĂM A - LỄ Lá - 02-04-2023

CHẲNG LẼ CON SAO?
(02-04-2023 - Chúa nhật Lễ Lá A)

Các thượng tế muốn giết Đức Giêsu, nhưng không tìm được cơ hội. Nay cơ hội đã đến với sự tiếp tay của chính người môn đệ Đức Giêsu. Anh Giuđa đã đến gặp các thượng tế và đề nghị nộp Ngài cho họ. Chúng ta mãi mãi không biết hết và biết rõ những động cơ nào đã thúc đẩy Giuđa làm chuyện kinh khủng ấy. Giuđa, người được gọi, được chọn, được tuyển lựa, sau một đêm thức trắng cầu nguyện của Thầy Giêsu (Lc 6, 12). Và anh đã đáp lại, đã bỏ gia đình, nghề nghiệp, để đi theo. Giuđa đã rong ruổi theo Thầy ngay từ đầu, chia sẻ đói no, thành công thất bại…

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM A - 26-03-2023

THẦY LÀ SỰ SỐNG LẠI
(26-03-2023 - Chúa nhật 5 Mùa Chay, năm A)

Bệnh tật và cái chết đeo đẳng lấy đời người. Bệnh tật làm con người bị tê liệt. Còn cái chết thì như một nhát dao cắt đứt tất cả mọi dự tính về cuộc sống. Ngay cả đối với người tín hữu, cái chết vẫn là một mầu nhiệm làm họ run rẩy. Ðức Giêsu trong Vườn Dầu cũng sợ hãi trước cái chết. Cái chết đưa đến chia ly nên có nước mắt, tiếc thương, nhung nhớ.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM A - 19-03-2023

THẦY LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN
(19-03-2023 - Chúa nhật 4 Mùa Chay, năm A)

Ðức Giêsu đã chữa một người mù từ lúc mới sinh, một người lớn lên trong bóng đêm dầy đặc. Ngài cho anh được thấy ánh mặt trời lần đầu tiên, thấy khuôn mặt của những người thân thuộc. Nhưng quan trọng hơn, anh đã thấy và tin vào Ðức Giêsu, Ðấng là Ánh Sáng của thế giới. Sau khi được sáng mắt, anh đã bước vào một cuộc hành trình đức tin đầy cam go.

Đọc tiếp
Top