CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA PHỤC SINH NĂM B - LỄ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 11-04-2021

SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA PHỤC SINH  NĂM B - LỄ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 11-04-2021
Đăng vào: 19:04 NGÀY 09/04/2021

CHÚNG TÔI ĐÃ THẤY CHÚA
(11-04-2021-Chúa nhật 2 Phục sinh năm B)

Sau khi được phục sinh, Ðức Giêsu được tôn vinh lên làm Chúa, nhưng Ngài vẫn dễ thương như xưa. Nỗi bận tâm lớn nhất của Ngài là các môn đệ. Việc làm quan trọng nhất của Ngài là đi thăm các ông. Ngài đưa các ông ra khỏi n... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA PHỤC SINH  NĂM B - LỄ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 11-04-2021

CHÚNG TÔI ĐÃ THẤY CHÚA
(11-04-2021-Chúa nhật 2 Phục sinh năm B)

Sau khi được phục sinh, Ðức Giêsu được tôn vinh lên làm Chúa, nhưng Ngài vẫn dễ thương như xưa. Nỗi bận tâm lớn nhất của Ngài là các môn đệ. Việc làm quan trọng nhất của Ngài là đi thăm các ông. Ngài đưa các ông ra khỏi nỗi sợ hãi co quắp, khỏi căn nhà đóng kín cửa âm u. Ngài chúc cho họ bình an ba lần (c.19.21.26), thứ bình an ngay giữa những bất an, dao động. Ðức Giêsu phục sinh cho họ xem các vết thương. Thân xác chiến thắng của Ngài sẽ mãi mãi mang dấu tích của cuộc khổ nạn.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA PHỤC SINH  NĂM B - LỄ PHỤC SINH 04-04-2021

ÔNG ĐÃ THẤY VÀ ĐÃ TIN
(04-04-2021-Chúa Nhật Phục Sinh năm B)

Niềm vui phục sinh khởi sự bằng thái độ hốt hoảng. Tảng đá che cửa mộ đã bị ai đó lăn ra. Xác của Thầy đặt bên trong đã biến mất. Thật là chuyện kinh khủng đối với bà Maria Macđala! Bà đã đi thăm mộ lúc trời còn tối. Có lẽ cả đêm qua bà không chợp mắt được, chỉ mong cho chóng sáng để lên đường. Ai có thể hiểu được trái tim của bà? Tình yêu đã khiến bà đứng dưới chân thập giá (Ga 19,25) và tham dự cuộc mai táng Thầy Giêsu (Mt 27,61). Bây giờ tình yêu ấy lại thúc đẩy bà ra mộ trước tiên, trước cả người môn đệ được Ðức Giêsu thương mến... Maria hốt hoảng chạy về báo tin cho hai môn đệ.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT MÙA CHAY  NĂM B - LỄ LÁ 28-03-2021

XIN ĐỪNG THEO Ý CON
(28-03-2021 - Chúa nhật Lễ Lá, năm B)

Chúa Nhật Lễ Lá là một lễ vui, nhưng cũng là ngày tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa. Chúng ta chứng kiến hai đám rước trái ngược nhau. Trong ngày Lễ Lá, Ðức Giêsu được đón rước vào thành, giữa tiếng hò reo vang dậy. Ngài như vị Vua Mêsia lẫm liệt trên lưng lừa. đi trên con đường của những nhành cây xanh mới chặt. Sau đó ít ngày là đám rước lên núi Sọ. Không có tiếng tung hô, chỉ có lời kết án. Không có những nhành cây, chỉ có cây thập giá. Ngày xưa, có ai tham dự cả hai đám rước đó không? Chúng ta thường mệt mỏi khi nghe bài Thương Khó, và thấy mình dửng dưng, xa lạ, bàng quan. Thật ra nỗi khổ đau và cái chết của Chúa là vì tôi, vì yêu mến tôi (x. Gl 2,20).

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT V MÙA CHAY  NĂM B - 21-03-2021

HẠT LÚA TRƠ TRỌI
(21-03-2021-Chúa nhật 5 Mùa Chay, năm B)

“Nếu hạt lúa rơi vào lòng đất, mà không chết đi thì nó vẫn trơ trọi một mình. Còn nếu nó chết đi thì mới sinh nhiều bông hạt” Chẳng ai trong chúng ta ngạc nhiên khi nghe câu trên. Ðó là luật tự nhiên chi phối cây cỏ, nhưng lắm khi tôi thấy khó áp dụng cho mình. Tại sao tôi phải chết để người khác được sống? Chết để sinh nhiều bông hạt ư? Nhưng nhiều bông hạt có ích gì, khi chính tôi bị tan vỡ? Chính vì thế tôi không muốn chết như hạt lúa. Tôi chấp nhận trơ trọi một mình.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY  NĂM B - 14-03-2021

CHUỘNG TỐI HƠN SÁNG
(17-03-2021-Chúa nhật 4 Mùa Chay, năm B)

Cúp điện bất ngờ là điều gây khó chịu. Trong bóng tối, người ta đi tìm hộp quẹt, tìm ánh sáng để thắp lên một ngọn nến, một cái đèn dầu. Nói chung chẳng ai thích bóng tối, vì bóng tối là dấu hiệu của lạc hậu, thiếu văn minh. Ấy thế mà cũng có những người mê bóng tối. Bóng tối của quán bia ôm, của karaokê, của sàn nhảy... Phải bỏ tiền ra để mua được bóng tối. Bóng tối đồng lõa, che đậy, lấp liếm, làm mặt nạ. Bóng tối trong tâm hồn cần có bóng tối ở ngoài. Nó sợ ánh sáng làm lộ chân tướng. “Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa”. Ghét ánh sáng, chuộng bóng tối: đó là thảm kịch nơi lòng con người, bởi lẽ con người được sinh ra để sống cho ánh sáng.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT III MÙA CHAY  NĂM B - 07-03-2021

ĐEM TẤT CẢ NHỮNG THỨ NÀY RA KHỎI ĐÂY
(07-03-2021-Chúa nhật 3 Mùa Chay, năm B)

Trong sách Tin Mừng, hiếm khi ta thấy Ðức Giêsu nổi giận. Ngài bình thản đón lấy nụ hôn phản bội của Giuđa. Ngài lặng lẽ trước những lời cáo gian buộc tội. Chính Ngài đã mời ta học nơi Ngài bài học hiền lành và khiêm nhượng. Vậy mà ở đây ta lại thấy Ðức Giêsu dùng roi để đuổi những người buôn bán bồ câu, chiên bò, Ngài còn lật nhào bàn ghế của những người đổi bạc! Dù rằng những chuyện buôn bán này chỉ diễn ra ở ngoài phạm vi Ðền Thờ, nơi tiền đình dành cho dân ngoại, nhằm phục vụ cho nhu cầu tế tự

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY  NĂM B - 28-02-2021

ĐƯỢC BIẾN HÌNH ĐỔI DẠNG
(28-02-2021-Chúa nhật 2 Mùa Chay, năm B)

Ðức Giêsu mê những ngọn núi vắng vẻ, đó là nơi Ngài gặp gỡ Cha, chìm đắm trong cầu nguyện. Có nhiều ngọn núi trong cuộc đời Ðức Giêsu: núi của Bài Giảng về các mối phúc, núi Tabo nơi Ngài biến hình, núi Sọ và núi Ôliu nơi Chúa thăng thiên. Những ngọn núi trở thành cột mốc đánh dấu. Những ngọn núi đan vào nhau làm nên cuộc hành trình.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA CHAY  NĂM B - 21-02-2021

VÀO HOANG ĐỊA
(21-02-2021 - Chúa nhật 1 Mùa Chay, năm B)

Mỗi khi bắt đầu mùa Chay, Hội Thánh lại mời chúng ta vào hoang địa với Ðức Giêsu. Chính Thánh Thần đã dẫn đưa Ngài đến nơi đó, ngay sau khi Ngài chịu phép rửa của Gioan và nhận được Thánh Thần để lên đường đi sứ vụ. Bốn mươi ngày sống trong cô tịch và cầu nguyện. Một cuộc tĩnh tâm để định hướng tương lai, qua đó Ðức Giêsu thấy rõ con đường Ngài phải đi, và qua đó Ngài cũng thấy mình bị Xatan cám dỗ.

Đọc tiếp
Top