CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT XI MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 16-06-2024

SUY NIỆM CHÚA NHẬT XI MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 16-06-2024
Đăng vào: 21:06 NGÀY 14/06/2024

ĐÊM HAY NGÀY, NGỦ HAY THỨC
(16.06.2024– CHÚA NHẬT 11 THƯỜNG NIÊN NĂM B)

Hội Thánh ở Rôma vào thời thánh Mác-cô viết Tin Mừng là một Hội Thánh bị bách hại dữ dội. Thiên Chúa như vắng mặt, như thinh lặng, như khoanh tay. Nước Thiên Chúa đã được Đức Giêsu khai mạc nay... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT XI MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 16-06-2024

ĐÊM HAY NGÀY, NGỦ HAY THỨC
(16.06.2024– CHÚA NHẬT 11 THƯỜNG NIÊN NĂM B)

Hội Thánh ở Rôma vào thời thánh Mác-cô viết Tin Mừng là một Hội Thánh bị bách hại dữ dội. Thiên Chúa như vắng mặt, như thinh lặng, như khoanh tay. Nước Thiên Chúa đã được Đức Giêsu khai mạc nay có vẻ chững lại trước sự tấn công của đế quốc Rôma. Hai dụ ngôn trong bài Tin Mừng hôm nay có ý đem lại niềm hy vọng cho các kitô hữu đang xao xuyến.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT X MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 09-06-2024

AI LÀ ANH EM TÔI
(09.06.2024 – CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN NĂM B)

Trong những năm tháng công khai rao giảng, Ðức Giêsu đã gặt hái được thành công từ phiá dân chúng. Nhưng Ngài cũng phải nếm nhiều khổ đau và thất bại do những hiểu lầm, ghen tương và cố chấp. Ðức Giêsu, người quân bình hơn cả, lại bị coi là mất trí, khi Ngài xả thân để lo cho đám người đông đảo. Ngài bị coi là bất bình thường, khi Ngài và các môn đệ bận bịu, không có giờ ăn. Chính thân quyến của Ngài đã coi Ngài như thế.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IX MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 02-06-2024 - LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ

VÌ MUÔN NGƯỜI
(02.06.2015 – CHÚA NHẬT LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ NĂM B)

Ðại lễ Vượt Qua gần đến. Chúa Giêsu ước ao ăn lễ Vượt Qua lần cuối với các môn đệ trước khi chịu khổ hình (Lc 22,15). Ngài đã tiên liệu nơi tổ chức bữa tiệc. Một căn phòng rộng rãi trên lầu, đã chuẩn bị sẵn sàng. Các môn đệ chỉ phải lo những gì cần cho bữa ăn: bánh không men, rượu, chiên, rau đắng… Thế nhưng chỉ mình Chúa Giêsu biết Ngài sẽ làm gì trong bữa tiệc Vượt qua này.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT VIII MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B - 26-05-2024 - LỄ CHÚA BA NGÔI

NHÂN DANH CHA
(26.05.2024 – CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI NĂM B)

Khi hiện ra với Nhóm Mười Một môn đệ trên núi, Chúa Giêsu phục sinh đã long trọng tuyên bố: “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất” (Mt 28,18). Thể thụ động ở đây ám chỉ đến Thiên Chúa Cha. Ngài đã được Cha cho trỗi dậy từ cõi chết (Mt 28,7), bây giờ Ngài lại được Cha trao quyền năng trên cả vũ hoàn. Trong suốt những năm thi hành sứ vụ được giao, Đức Giêsu lúc nào cũng gắn bó với Thiên Chúa, Đấng đã sai phái Ngài mà Ngài âu yếm gọi là Cha, Abba. Cha đã nói về Ngài lúc chịu phép rửa và lúc hiển dung: “Đây là Con yêu dấu của Ta” (Mt 3,17; 17,5).

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT VIII MÙA PHỤC SINH NĂM B - 19-05-2024 - LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN
(19.5.2024 - LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM B)

Có người bảo Chúa Thánh Thần là Ngôi Vị hay bị quên. Người ta thường cầu xin Ngài khi bắt đầu gặp gỡ hội họp, nhưng sau đó chẳng ai còn nhớ đến Ngài nữa. Thật ra Chúa Thánh Thần ở gần ta hơn ta nghĩ rất nhiều, đến độ nếu không có Thánh Thần thì chẳng có Kitô giáo, cũng chẳng có kitô hữu. Đời kitô hữu tràn ngập sự hiện diện của Thánh Thần, Đấng không có khuôn mặt hữu hình như Đức Giêsu, nhưng các hoạt động của Ngài thì có thể thấy được. Dần dần Hội Thánh sơ khai nhận ra rằng

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT VII MÙA PHỤC SINH NĂM B - 12-05-2024 - LỄ THĂNG THIÊN

ĐƯỢC RƯỚC LÊN TRỜI
(12.05.2024 – LỄ CHÚA THĂNG THIÊN NĂM B)

Khi kiến thức khoa học về vũ trụ còn phôi thai, người Do-thái coi “trái đất” như một cái đĩa khổng lồ, nằm trên mặt nước, chống đỡ nhờ cột, đặt trên nền vững. Bầu trời úp trên đĩa đất như một cái lồng bàn. Nó được điểm tô bằng mặt trời, mặt trăng và những vì tinh tú. Bầu trời có nhiều tầng; tầng dưới cùng có nhiều kho: kho nước, kho tuyết, kho mây, kho gió, và kho sấm sét nữa. Thiên Chúa được cho là Đấng ở trên trời, ở tầng cao nhất..

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA PHỤC SINH NĂM B - 05-05-2024

Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG
(05.05.2024 – CHÚA NHẬT TUẦN 6 PHỤC SINH, NĂM B)

"Tôi là một linh mục công giáo Ba-lan, tôi đã già, tôi muốn chết thay cho ông này, vì ông ta có vợ con" Quyết định của Cha Kôn-bê đã cứu được ông Francis, trong trại tập trung của Đức Quốc Xã. "Tôi là một linh mục công giáo Ba-lan, tôi đã già, tôi muốn chết thay cho ông này, vì ông ta có vợ con" Quyết định của Cha Kôn-bê đã cứu được ông Francis, trong trại tập trung của Đức Quốc Xã. Không phải chỉ cứu mình ông và gia đình ông, cha còn cứu được 9 người khác, khỏi nỗi tuyệt vọng, những người sẽ cùng bị bỏ đói đến chết với cha. Từ hầm giam những người tử tội chờ chết, không còn nghe thấy tiếng khóc than nguyền rủa. Chỉ có tiếng hát và lời kinh... .

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT V MÙA PHỤC SINH NĂM B - 28-04-2024

SINH NHIỀU HOA TRÁI
(28.04.2024 – CHÚA NHẬT TUẦN 5 PHỤC SINH, NĂM B)

Đức Giêsu đã dùng hình ảnh người mục tử và đàn chiên để diễn tả tương quan thân thiết giữa Ngài và người tín hữu. Hai bên biết nhau, hiểu ngôn ngữ của nhau. Người mục tử tốt dám chết để chiên được sống dồi dào. Trong bài Tin Mừng hôm nay, để diễn tả tương quan ấy, Đức Giêsu lại dùng một hình ảnh quen thuộc khác, đó là hình ảnh cây nho và cành nho gắn kết với nhau, vì cây nho là cây được trồng nhiều ở nước Israen.

Đọc tiếp
Top