CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

Ông thánh Google?

Ông thánh Google?
Đăng vào: 07:02 NGÀY 19/02/2016

Câu chuyện làm tôi miên man suy nghĩ với chén nước chè đặc quánh, tôi vân vê ly nước và thầm nhắc đi nhắc lại câu “ông thánh Google”. Tôi nhận thấy dường như giới trẻ ngày nay đang dần mất cảm thức về đời sống Đức tin, họ đang chạy theo xu hướng thực dụng và hưởng thụ. Giới trẻ đang lệ thuộc vào vật chất quá nhiều, đặc biệt họ đang bị nhữn... Đọc tiếp


Đến rồi đi, và sự hiện diện

Cuộc đời là một chuỗi những chuyến đi, và loài người là những kẻ hành hương trong những chuyến đi nối tiếp nối. Đã đi thì ắt hẳn có đến; và vì là những chuyến đi liên tục nên sau khi đến lại phải ra đi. Đi, đến, rồi lại đi, kết quả là những cuộc chia ly cứ nối dài bất tận.

Đọc tiếp
Ông thánh Google?

Câu chuyện làm tôi miên man suy nghĩ với chén nước chè đặc quánh, tôi vân vê ly nước và thầm nhắc đi nhắc lại câu “ông thánh Google”. Tôi nhận thấy dường như giới trẻ ngày nay đang dần mất cảm thức về đời sống Đức tin, họ đang chạy theo xu hướng thực dụng và hưởng thụ. Giới trẻ đang lệ thuộc vào vật chất quá nhiều, đặc biệt họ đang bị những phương tiện kỹ thuật hiện đại làm chủ mình.

Đọc tiếp
Ngoại tình ngôn ngữ!

Theo quan điểm của nhiều người thì văn hóa là “một hệ thống các giá trị chân lý, chuẩn mực, mục tiêu mà con người cùng thống nhất với nhau trong quá trình tương tác và hoạt động sáng tạo. Nó được bảo tồn và chuyển hóa cho những thế hệ nối tiếp theo sau”.

Đọc tiếp
Đạo Công Giáo Với Tư Duy Người Việt

Đạo Công Giáo ra đời ở Trung Đông nhưng phát triển mạnh ở châu Âu nên khi nó du nhập vào nước ta nó cũng mang theo dấu ấn của văn minh, văn hóa của châu lục này đến Việt Nam. Đã có nhiều nghiên cứu nói về đóng góp của đạo Công Giáo với văn hóa Việt cũng như tác động trở lại của văn hóa Việt với tôn giáo này. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới sự ảnh hưởng qua lại giữa đạo Công Giáo với tư duy của người Việt.

Đọc tiếp
Biểu tượng Giáng sinh

Vòng lá mùa vọng là vòng tròn kết bằng cành lá xanh thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người trông thấy. Cây xanh thường được trang hoàng trong các bữa tiệc của dịp Đông chí – dấu hiệu của mùa đông sắp kết thúc. Trên vòng lá đặt 4 cây nến. Tục lệ này khởi xướng bởi các tín hữu Pháo Lutheran ở Đức vào thế kỉ XVI để nói lên sự giao tranh giữa ánh sáng và bóng tối

Đọc tiếp
Thư Gửi Con Gái của bà <br>Nguyễn Thị Thanh Vân,<br> mẹ của cô Nguyễn Thanh Tín

Bức thư được in trong chương trình tang lễ của cô. Người viết thư cũng như người đọc thư, thật không có lời lẽ nào có thể nói lên hết đau đớn của mình, nhưng bức thư là một sứ điệp hy vọng, trong đau đớn cùng cực, đức tin vẫn không bị vùi dập. Đức tin cứu được những hoàn cảnh tuyệt vọng nhất. Lạy Chúa, xin cho chúng con đức tin để đứng vững trong mọi nghịch cảnh. Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Đọc tiếp
Không Chốn Dung Thân<br> Cho Người Hướng Nội?

Đã có ai từng hỏi bạn như thế trong một cuộc gặp gỡ chưa? Tôi thì đã được hỏi nhiều lần, trong các dịp networking (tạo dựng mối quan hệ), các chuyến thực địa, hay trong một bữa tiệc mà tôi không thân với ai trong số những người đến dự cả. Khi nghe câu hỏi ấy, tôi cảm thấy rất ngại và thường cố cười trừ cho qua, khi rời khỏi cuộc gặp, tôi luôn cảm thấy có lỗi, nhiều câu hỏi cứ quẩn quanh trong tâm trí tôi “Có vấn đề gì với mình vậy? Tại sao mình không thể nói nhiều hơn, quảng giao hơn như những người khác? Tại sao mình lại kém cỏi như vậy?” Sau một hồi cố tìm câu trả lời, tự dưng tôi lại thấy có phần ấm ức “Nhưng ít nói thì sao? Có gì sai với việc ít nói? Tại sao người khác lại cứ phải bình luận về việc tôi ít nói?”

Đọc tiếp
Lễ Tạ Ơn Của Tôi

Nhận xét thoáng qua của anh lúc đó chỉ dựa trên một vài cảnh thấy trước mắt, nhưng nhiều thập kỷ về sau mới chứng minh cho nhận xét đầu tiên này của anh. Ở Canada, chúng tôi được sung túc, chúng tôi được đến các trường công tuyệt vời, chúng tôi có các nhóm bạn muôn màu muôn vẻ. Chúng tôi học trượt băng. Chúng tôi nghe René Levesque trên đài truyền thanh. Chúng tôi ngưỡng mộ Tổng thống Pierre Trudeau, chúng tôi xem đội hockey Canadian trên đài truyền hình.

Đọc tiếp
Top