CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO

TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO
Đăng vào: 03:11 NGÀY 05/11/2015

(Bài này trích từ Cẩm Nang tổ chức Khóa Ba Ngày Cursillo, để giúp anh chị em vừa tham dự Khóa hiểu rõ hơn diễn tiến của Khóa Cursillo, cùng sự liên kết chặt chẻ của các Rollo hầu giải đáp thắc mắc tại sao bài này được trình bày và bài khác lại không. Đồng thời giúp quý anh chị có một cái nhìn tổng hợp về các sứ điệp đã chuyển gửi trong Khóa nhằm mục đí... Đọc tiếp


TIẾN TRÌNH KHÓA CURSILLO

(Bài này trích từ Cẩm Nang tổ chức Khóa Ba Ngày Cursillo, để giúp anh chị em vừa tham dự Khóa hiểu rõ hơn diễn tiến của Khóa Cursillo, cùng sự liên kết chặt chẻ của các Rollo hầu giải đáp thắc mắc tại sao bài này được trình bày và bài khác lại không. Đồng thời giúp quý anh chị có một cái nhìn tổng hợp về các sứ điệp đã chuyển gửi trong Khóa nhằm mục đích của Cursillo.)

Đọc tiếp
PHONG TRÀO CURSILLO<br>
SỰ HÌNH THÀNH, TÂM TƯỞNG, MỤC ĐÍCH VÀ BẢN CHẤT

Bài diễn văn của ĐTC đã tạo cảm hứng và thao thức cho ông Bonnin. Ông đã dành nhiều thời gian, tâm sức để suy tư và nghiên cứu toàn diện một cách sâu sắc vấn đề ĐTC đặt ra. Ông đã viết ra một đề cương với tên gọi là: NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG, và tìm cách biến môi trường thành MÔI TRƯỜNG KITÔ GIÁO.

Đọc tiếp
NGƯỜI CURSILLISTAS SỐNG BA CHỨC NĂNG: TƯ TẾ - TIÊN TRI - VƯƠNG GIẢ

Trước khi về trời Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ sứ mạng. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16:15). Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Ngài mời gọi mỗi người chúng ta tiếp tục tham gia vào sứ vụ của Ngài. Được dự phần vào ba tác vụ: Tư tế, Tiên tri, Vương giả của Ngài.

Đọc tiếp
PHONG TRÀO CURSILLO

Chính trong những bối cảnh đó, Giáo hội Tây Ban Nha cổ võ đoàn thanh niên công giáo tiến hành tổ chức những cuộc hành hương viếng mộ Thánh Giacôbê Tông đồ ở Santiago de Compostella. Để giúp cho cuộc hành hương đạt kết quả, giáo phận đã tổ chức những khóa cấp tốc dành cho những người hướng dẫn đoàn hành hương. Chính công cuộc sửa soạn cho các cuộc hành hương viếng mộ Thánh Giacôbê tông đồ là tiền thân Phong trào Cursillo. Cuộc hành hương đầu tiên có khoảng 100.000 thanh niên tham dự.

Đọc tiếp
Top