CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

1616 Pyrenees Avenue - Stockton, CA 95210

PHÉP LẠ CỦA CẦU NGUYỆN

Đăng vào: 16:05 NGÀY 27/05/2020        Số lượt xem: 1757

Chào các bạn,

Nếu bạn hỏi về phép lạ của cầu nguyện thì nhiều người có thể kể lại cho bạn nhiều phép lạ chính họ có kinh nghiệm, như là bị bệnh nan y bác sĩ bó tay, nhưng cầu nguyện thì được chữa lành. Đây có lẽ là kinh nghiệm thường xuyên nhất. Hay, đi biển gặp bão lớn, cầu nguyện với Phật Bà Quan Âm và sau đó thì biển lặng. Hoặc, con cái hút sách, cầu nguyện và đứa con từ từ đổi tư duy và tự tìm cách cai nghiện.

Mình có cả trăm, hay có lẽ cả nghìn, phép lạ để kể lại cho các bạn. Chỉ kể lại đây một hai chuyện cho vui thôi, chứ kể hết thì phải là cuốn sách 1 ngàn trang là ít.

Cách đây chừng năm năm, có một anh bạn trong nhóm điểm tâm cầu nguyện của mình. Đây là nhóm mỗi tuần gặp nhau một lần ăn sáng, nói chuyện bè bạn thân tình, và có thể nói một chút về Thánh kinh. Để hỗ trợ nhau trong đời sống tâm linh. Có một ngày anh này chia sẻ là con trai của anh ấy có một cô bồ, và anh này biết là cô bồ nay không tốt cho con anh ấy. (Chúng mình chẳng hỏi lý do tại sao, vì nếu anh ấy không nói rõ ra nghĩa là anh ấy không muốn nói đến, mình cũng không nên động vào). Anh ấy nói anh ấy đã nói chuyện với con trai anh ấy, nhưng đương nhiên là cậu nhỏ chẳng suy suyển, chẳng thay đổi ý kiến. Anh ấy cũng không muốn quá căng với con, vì như thế thì tình hình lại càng tệ thêm. Và anh ấy chẳng biết phải làm gì. Nhưng nhìn mặt anh ấy thì biết là anh rất đau đớn và lo lắng. Anh ấy nhờ các bạn quanh bàn cầu nguyện cho anh ấy và con trai.

Mình ngồi lặng yên một lúc, chừng hai ba phút, rồi tự nhiên mình cảm thấy vấn đề anh ấy sẽ được giải quyết rất tốt và rất sớm. Mình nói với anh ấy: “Tôi biết là vấn đề của anh và con anh sẽ được giải quyết rất tốt và rất sớm. Đừng hỏi tại sao. Tôi cũng chẳng biết câu chuyện sẽ được giải quyết cách nào. Tôi chỉ biết là nó sẽ được giải quyết tốt và sớm. Có lẽ là Chúa Giêsu cho tôi biết để tôi báo lại cho anh.” Anh ấy cám ơn.

Khoảng một tháng sau cũng trong buổi ĐTCN, anh ấy thông báo với các bạn: “Lời cầu nguyện của các bạn đã có câu trả lời. Con trai tôi tự nhiên thay đổi ý kiến, nói với tôi là cô bạn gái của cậu là người không tốt, và cậu không còn chơi với cô ấy nữa.” Hết chuyện.

Một chuyện nữa, nhỏ nhưng mà vui. Khoảng 10 năm trước, vào dịp Father’s Day, bà xã mình mua cho mình một earphone không dây để dùng với điện thoại. Phía sau nhà mình lúc đó là một mảnh đất nhỏ, cây cao như rừng, và lá khô chết trong đó dày cả thước. Nói chung, đó là một mảnh rừng nhỏ xíu. Một ngày mùa thu, lá đổ tràn ngập sân quanh nhà, mình dùng máy thổi, vun lại thành một núi nhỏ, rồi cho lá vào bịch nylon lớn, đưa ra phía sau, đổ vào trong “khu rừng.” Làm việc một hồi, mình khám phá ra là cái earphone bà xã mới tặng đã rớt đâu mất. Mình tìm hồi lâu chẳng thấy. Đó là rừng với lớp lá chết dày ít nhất là 1m. Chiếc earphone nhỏ xíu rớt trong đám đó thì tìm như là mò kim đáy biển, mình cũng biết là rất tuyệt vọng. Một lúc lâu mình bỏ cuộc, ngưng tìm, ra ngồi nghỉ, và nói chuyện với Jesus: “Jesus, món này chẳng bao nhiêu tiền. Rất dễ để tui ra tiệm mua cái khác. Nhưng đây là quà bà xã tui tặng, tui không muốn mất. Vậy nếu you không có vấn đề gì thì tui nhờ you cho tui tìm lại được nó. Bây giờ tui sẽ vô trong ‘rừng’ tìm lại một lần cuối. Tui sẽ tìm rất nhanh, chừng 5, 10 phút. Không có là tui xem như you muốn tui đi mua cái mới.” Cầu nguyện như thế xong, mình bước vô lại khoảnh rừng. Đi được vài mét, chưa kịp tìm, thì đã thấy hắn ta nằm chình ình ngay trên đỉnh một núi lá cao. Hết chuyện.

Phép lạ như thế đến với mình hầu như mỗi ngày, bao nhiêu năm nay. Chẳng cách nào để nhớ cho hết. Phần nhiều là phép lạ lặt vặt như thế, chẳng có trúng số độc đắc. Nhưng những phép lạ như thế là dấu hiệu mỗi ngày nhắc cho mình biết Chúa Giêsu đi cùng mình từng bước trong ngày, trong đời.

Phép lạ rất thú vị. Nhưng có một phép lạ thường xuyên nhất, và có lẽ là thú vị nhất, nhưng nhiều người không biết, và sách vở và các thầy giảng cũng ít nói đến. Đó là: Mỗi khi mình cầu nguyện, dù là cầu nguyện với ai, cầu nguyện về chuyện gì, thì kết quả đầu tiên mình luôn luôn nhận được là “Mình cảm thấy bình an hơn, tĩnh lặng hơn, khiêm tốn hơn, dịu dàng hơn, yêu thương hơn trong lòng.” Tức là, điều mình nhận được đầu tiên khi cầu nguyện không phải là điều mình xin xỏ – như là một chiếc Mercedes ? – mà là một nỗi an lạc, hân hoan, bình an lớn trong lòng. Có lẽ là mỗi khi cầu nguyện mình nắm tay Chúa (Phật), và chính cái nắm tay đó tức thì cho mình được nguồn an lạc và hạnh phúc.

Đó là kết quả luôn luôn có trước tiên khi mình cầu nguyện, dù mình “xin” những thứ khác. Những thứ khác sẽ đến sau đó, nhưng điều đến đầu tiên luôn là an lạc, bình an và thiện lành.

Và đương nhiên, các bạn biết, an lạc, bình an và thiện lành quý gấp nghìn lần chiếc Mercedes.

Chúc các bạn luôn biết cầu nguyện thường xuyên.

Mến,

Hoành

© copyright 2020 Trần Đình Hoành Permitted for non-commercial use Phép Lạ Của Càu Nguyện


CÁC TIN KHÁC

KINH HÒA BÌNH
KINH HÒA BÌNH

Mọi chúng ta—già trẻ lớn bé, bất kì đạo gì hay không đạo, bất kì màu sắc chính trị gì–đều là con của Chúa v...

Top