CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA PHỤC SINH NĂM B - 09-05-2021

SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA PHỤC SINH  NĂM B - 09-05-2021
Đăng vào: 19:05 NGÀY 07/05/2021

Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG
(09-05-2021 - Chúa nhật 6 Phục sinh năm B)

“Tôi là một linh mục công giáo Ba Lan, tôi đã già, tôi muốn chết thay cho ông này, vì ông có vợ con” Quyết định của Cha Kônbê (Maximilianus Maria Kolbe) đã cứu được ông Francis. Không phải chỉ mình ông và gia đình ông, cha còn cứ... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA THƯỜNG NIÊN  NĂM B - 14-02-2021

MUỐN VÀ CÓ THỂ
(14-02-2021-Chúa nhật 6 Thường niên, Năm B)

Mẹ Têrêxa lập quỹ giúp người phong ở Calcutta. Những thùng quyên tiền của Mẹ mang dòng chữ: “Hãy chạm đến một người phong bằng lòng trắc ẩn của bạn”. Chạm đến người phong là điều xưa nay ai cũng sợ. Theo luật Cựu Ước, người phong phải mặc rách, xõa tóc, che râu. Ði đâu người ấy cũng phải la to: “Ô uế! ô uế!” (Lv 13,45-46). Bị cách ly với mọi người, bị coi như mắc trọng tội, đau đớn cả xác lẫn hồn, người phong sống mà như chết.

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT VI MÙA THƯỜNG NIEN B 14-02-2021

"Bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch".

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Động lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê để minh chứng mình đã được khỏi bệnh".

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT V MÙA THƯỜNG NIÊN  NĂM B - 07-02-2021

CHIỀU VÀ SÁNG
(07-02-2021-Chúa nhật 5 Thường niên, Năm B)

Sốt không phải là một bệnh nan y. Nhưng người bị sốt cao không dậy nổi, chỉ nằm thôi. Khi Ðức Giêsu và các môn đệ đến thăm nhà ông Simon thì bà mẹ vợ ông đang sốt, nằm trên giường. Ðức Giêsu đem niềm vui đến cho gia đình ông. Ngài lại gần, nhẹ nhàng cầm lấy tay bà và nâng dậy. Cơn sốt lui ngay khiến bà có thể đi lại phục vụ. Một cơn bệnh đơn giản, một cách chữa bệnh đơn giản. Ðức Giêsu chẳng nói một lời, chỉ làm một cử chỉ thân ái. Ngài cầm lấy tay bà và nâng dậy, như sau này Ngài cầm tay đứa con ông trưởng hội đường, một cô bé mười hai tuổi đã chết lại đứng dậy được (x. Mc 5,41),

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT V MÙA THƯỜNG NIEN B  6-02-2021

"Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau".

Khi ấy, Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài. Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV MÙA THƯỜNG NIÊN  NĂM B - 31-01-2021

HÃY XUẤT KHỎI NGƯỜI NÀY
(31-01-2021-Chúa nhật 4 Thường niên, năm B)

Một ông thợ ở Nadarét được mời giảng trong hội đường. Máccô không cho ta biết Ðức Giêsu đã giảng gì. Chỉ biết nội dung của lời giảng thì mới mẻ, và cách giảng thì khác hẳn với các kinh sư. Kinh sư thì giải thích Kinh Thánh với thẩm quyền. Còn Ðức Giêsu giải thích Kinh Thánh với uy quyền. Ngài chẳng phải dựa vào sách vở, vào truyền thống có sẵn. Một cách mới mẻ và đầy uy quyền, Ðức Giêsu loan báo Triều đại Thiên Chúa đã đến, triều đại của Xatan phải bị đẩy lui. Quả vậy, sự hiện diện của Ngài trong hội đường ngày hôm ấy đã khiến cho thần ô uế phải chường mặt ra và khiếp sợ. Ðức Giêsu ra lệnh: “Hãy câm đi và xuất khỏi người này”

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT IV MÙA THƯỜNG NIÊN B  31-01-2021

"Ngài giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền".

Đang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi ông Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai, là Đấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vặt người ấy, thét một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy. Mọi người kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Cái gì vậy? Đấy là một giáo lý mới ư? Người dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả thần ô uế và chúng vâng lệnh Người". Danh tiếng Người liền đồn ra khắp mọi nơi,

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT III MÙA THUONG NIEN  NĂM B - 24-01-2021

HÃY THEO TÔI
(24-1-2021 Chúa nhật 3 Thường niên, năm B)

Bốn anh thanh niên có gia đình, có nghề nghiệp lại được Ðức Giêsu mời gọi theo Ngài, bỏ lại tất cả. Chắc chắn họ không phải là những người nhẹ dạ. Họ đã từng quen biết Thầy Giêsu và kính nể Ngài. Ðến lúc nào đó, khi được Ngài hoàn toàn chinh phục, họ đã sẵn sàng ra đi, nhẹ tênh.

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT III MÙA THUONG NIEN B  24-01-2021

"Anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Phúc Âm".

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Phúc Âm". Đang lúc đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy Simon và em là Anrê đang thả lưới xuống biển, vì các ông là những người đánh cá. Chúa Giêsu bảo các ông: "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người". Lập tức các ông bỏ lưới theo Người.

Đọc tiếp
Top