CỘNG ĐOÀN CHÚA KITÔ PHỤC SINH

TRUNG TÂM ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

7707 Murray Drive - Stockton, CA 95210

NỒI BẬT

SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA PHỤC SINH NĂM B - 09-05-2021

SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI MÙA PHỤC SINH  NĂM B - 09-05-2021
Đăng vào: 19:05 NGÀY 07/05/2021

Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG
(09-05-2021 - Chúa nhật 6 Phục sinh năm B)

“Tôi là một linh mục công giáo Ba Lan, tôi đã già, tôi muốn chết thay cho ông này, vì ông có vợ con” Quyết định của Cha Kônbê (Maximilianus Maria Kolbe) đã cứu được ông Francis. Không phải chỉ mình ông và gia đình ông, cha còn cứ... Đọc tiếp


SUY NIỆM CHÚA NHẬT II MÙA THUONG NIEN  NĂM B - 17-01-2021

THẦY Ở ĐÂU? HÃY ĐẾN MÀ XEM!
(17-01-2021 Chúa nhật 2 Thường niên, Năm B)

Ðoạn Tin Mừng này đã được Ðức Thánh Cha dùng làm bài suy niệm cho ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ XII. Ðể gặp được Ðức Giêsu, cần có người giới thiệu. Gioan đã giới thiệu Ðức Giêsu cho hai môn đệ của mình. Ông Anrê cũng đã giới thiệu Ðức Giêsu cho em là Simon, và dẫn ông này đến gặp Ngài. Chẳng ai thực sự gặp được Ðức Giêsu mà lại không mong giới thiệu Ngài cho người khác. Ðức Giêsu là kho tàng cứ mãi lớn lên khi được san sẻ. Hạnh phúc của Gioan Tẩy giả và Anrê là thấy Ðức Giêsu và người mình giới thiệu gặp nhau.

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT II MÙA THUONG NIEN B  17-01-2021

"Họ xem chỗ Người ở, và ở lại với Người".

Khi ấy, Gioan đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông nhìn theo Chúa Giêsu đang đi mà nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa". Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Chúa Giêsu. Chúa Giêsu ngoảnh mặt lại, thấy họ đi theo Mình, thì nói với họ: "Các ngươi tìm gì?" Họ thưa với Người: "Rabbi, nghĩa là: thưa Thầy, Thầy ở đâu?" Người đáp: "Hãy đến mà xem". Họ đã đến và xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy, lúc đó độ chừng giờ thứ mười.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA THUONG NIEN  NĂM B - LỄ CHUA CHIU PHEP RUA 10-01-2021

CON YÊU DẤU
(10.01.2021 Chúa Nhật I Mùa Thường Niên - Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, năm B)

Chúng ta cần chiêm ngắm mầu nhiệm lạ lùng này thật lâu. Hành vi công khai đầu tiên của Đức Giêsu là đứng chung với đồng bào, với tội nhân, là khiêm hạ để mình bị dìm xuống nước, hầu được thanh tẩy. Nhưng vào chính giây phút Ngài lên khỏi nước (c. 10) bất ngờ Ngài thấy trời cao mở ra: Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên Ngài, bất ngờ Ngài nghe tiếng Thiên Chúa nói riêng với mình : “Con là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Con” (c. 11). Đối với Đức Giêsu, đây thật là một mặc khải quan trọng. Thiên Chúa vén mở mối tương quan Cha-Con thân thiết,

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT I MÙA THƯỜNG NIÊN B LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA 10-01-2021

"Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha".

Khi ấy, Gioan rao giảng rằng: "Có Đấng đến sau tôi, nhưng quyền lực hơn tôi, tôi không xứng đáng cúi xuống cởi dây giày cho Người. Phần tôi, tôi đã rửa anh em trong nước, nhưng Người, Người sẽ rửa anh em trong Thánh Thần." Và đã xảy ra là trong những ngày đó, Chúa Giêsu từ Nadarét xứ Galilêa đến và chịu phép rửa bởi Gioan ở sông Giođan.

Đọc tiếp
SUY NIỆM CHÚA NHẬT IIMÙA GIÁNG SINH  NĂM B - LỄ HIỂN LINH 03-01-2021

RA ĐI
(03.01.2021 Chúa nhật II Giáng Sinh – Chúa Hiển linh)

Thiên Chúa không chỉ tỏ mình cho dân Israel. Ngài còn tỏ mình cho các dân tộc khác, vì Ngài muốn cứu độ mọi người chẳng trừ ai. Các nhà chiêm tinh vùng Babylon là đại diện cho dân ngoại. Ðối với họ, bầu trời là một cuốn sách, các vì sao nói về những biến cố trên địa cầu. Có thể Thiên Chúa đã muốn dùng sự xuất hiện

Đọc tiếp
CHÚA NHẬT II MÙA GIÁNG SINH NĂM B LỄ HIỂN LINH 03-01-2021

"Chúng tôi từ phương Đông đến thờ lạy Đức Vua".

Khi Chúa Giêsu sinh hạ tại Bêlem thuộc xứ Giuđa, trong đời vua Hêrôđê, có mấy nhà đạo sĩ từ Đông phương tìm đến Giê-rusalem. Các ông nói: "Vua người Do-thái mới sinh ra hiện đang ở đâu? Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người". Nghe nói thế, vua Hêrôđê bối rối, và tất cả Giêrusalem cùng với nhà vua.

Đọc tiếp
SUY NIỆM LỄ ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA  NĂM B 01-01-2021

GHI NHỚ VÀ SUY NIỆM TRONG LÒNG
(01.01.2021: Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa)

Làm người ai cũng cần có mẹ. Mẹ là người cưu mang, sinh ra và dưỡng nuôi con cho khôn lớn. Khi Con Thiên Chúa làm người, mang lấy trọn phận người, Ngài cũng cần một người mẹ, như bao người khác. Mẹ Maria là thiếu nữ, là trinh nữ được Thiên Chúa tuyển chọn, Để thụ thai và sinh hạ Con Một Thiên Chúa. Khi Công Đồng Êphêsô (năm 431) gọi Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, Công Đồng không có ý dạy Đức Mẹ sinh ra Chúa Cha hay Chúa Thánh Thần.

Đọc tiếp
LỄ ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA NĂM B 01-01-2021

"Họ đã gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi... và tám ngày sau người ta gọi tên Người là Giêsu".

Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ. Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và đã xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.

Đọc tiếp
Top